สิงห์บุรีฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้ผู้พิการ เป็นกรณีพิเศษ จำนวน 200 คน

วันที่ 5 ตุลาคม 2564 นายชัยชาญ สิทธิรัชธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี ได้เดินทางไปเยี่ยมและให้กำลังใจผู้พิการที่เข้ารับการฉีดวัคซีน ตามที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ. ร่วมกับสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสิงห์บุรี และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสิงห์บุรี จัดกิจกรรมฉีดวัคซีนให้กับผู้พิการ ตามโครงการ “ประกันภัยรวมใจ มอบวัคซีนต้านโควิดสู่ประชาชน” ตามที่สำนักงาน คปภ. ร่วมกับเครือข่ายผู้ประกอบกิจการประกันภัย จัดทำกิจกรรม CSR โดยประสานขอความร่วมมือสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสิงห์บุรี ในการคัดเลือกกลุ่มเป้าหมายที่เป็นผู้พิการจำนวน 200 ราย เพื่อฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มในครั้งนี้
สำหรับกลุ่มเป้าหมายจำนวน 200 ราย ที่ทางสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสิงห์บุรี ติดต่อประสานมา เป็นผู้พิการที่มีความประสงค์ต้องการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม โดยบางรายก็เคยปฏิเสธที่จะฉีดวัคซีนตามระบบของจังหวัดที่ใช้ระบบฉีดไขว้ด้วยวัคซีนซิโนแวตและตามด้วยแอตต้าเซเนก้า มาก่อนหน้านี้
ในอกจากจะทำการฉีดที่โรงพยาบาลสิงห์บุรีแล้วก้ได้กระจายวัคซีนไปฉีดตามโรงพยาบาลประจำอำเภอที่ผู้พิการสะดวกในการเดินทาง ซึ่งผลการฉีดก็มีผู้พิการที่เปลี่ยนใจไม่กล้ามาฉีด คิดเป็นร้อยละ 10 ของผู้ที่ลงทะเบียนไว้ แต่อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ประสานผู้พิการรายอื่นๆ มารับวัคซีนแทน จนครบจำนวนที่ได้รับจัดสรรมา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *