สิงห์บุรีไข่แตกหญิงวัย 51 ติดเชื้อโควิดหลังกลับจากเชียงราย

สิงห์บุรีไข่แตกหญิงวัย 51 ติดเชื้อโควิดหลังกลับจากเชียงราย
วันนี้(4 ธันวาคม 2563) เวลา 13.00 นาฬิกา นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี ได้เรียกประชุมด่วนผู้ที่เกี่ยวข้อง หลังจากแพทย์ยืนยันว่าพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 1 รายในพื้นที่จังหวัดสิงห์บุรี โดยผู้ติดเชื้อเป็นหญิงวัย 51 ปี พักอาศัยอยู่ในพื้นที่อำเภอท่าช้างจังหวัดสิงห์บุรี ทำงานอยู่ที่บริษัทแห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดอ่างทอง โดยก่อนหน้านี้ ทางบริษัทได้จัดให้เจ้าหน้าที่รวมถึงผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 ได้ไปศึกษาดูงานที่จังหวัดเชียงรายเดินทางไปวันที่ 25 พฤศจิกายน 2563 และเดินทางกลับมาถึงจังหวัดสิงห์บุรีวันที่ 28 พฤศจิกายน 2563 และใช้ชีวิตอย่างปกติ ในวันที่ 2 ธันวาคม 2563 รู้สึกว่ามีอาการปวดเมื่อยแต่ก็ไม่ได้ไปพบแพทย์เพราะไม่มีอาการไข้ จนถึงวันที่ 3 ธันวาคม 2563 ทราบว่าเที่ยวบินที่ตัวเองและเจ้าหน้าที่บริษัทเดินทางกลับจากจังหวัดเชียงรายนั้นมีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ยืนยัน 1 คน จึงได้เดินทางไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดสิงห์บุรีเพื่อตรวจร่างกาย จึงพบว่าตัวเองติดเชื้อโควิด-19
ในเรื่องนี้นายแพทย์จักราวุธ จุฑาสงฆ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสิงห์บุรี กล่าวว่าหลังทราบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัด จึงได้ให้เจ้าที่เร่งลงทำการสืบสวนโรคตามไทม์ไลน์ เบื้องต้นพบผู้ใกล้ชิดที่ความเสียงสูงจำนวน 4 ราย เป็นสามี พ่อ แม่ และร้านตัดเสื้อ ตอนนี้นำตัวไปกักดูอาการและตรวจเชื้อไว้ที่โรงพยาบาลแล้ว ผู้สัมผัสที่มีความเสี่ยงต่ำมีจำนวน 13 ราย ตอนนี้ก็ได้ให้กักตัวอยู่ที่บ้านเพื่อรอดูอาการแล้วทั้งหมด
ทางด้านนายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี หลังพบผู้ติดเชื้อในพื้นที่ ก็ได้สั่งการให้ทุกภาคส่วนเข้มงวดกับมาตรการป้องกัน โดยให้ปฏิบัติเหมือนช่วงที่มีการแพร่ระบาดหนักในประเทศเมื่อต้นปีที่ผ่านมา และขอร้องประชาชนให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ด้วย
 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *