กักตุน โก่งราคาหน้ากากอนามัย มีโทษ

กักตุน โก่งราคาหน้ากากอนามัย มีโทษจำคุก!! 😮

เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า และปัญหามลพิษทางอากาศ PM 2.5 ส่งผลทำให้ปริมาณความต้องการหน้ากากอนามัยมีจำนวนมาก ไม่เพียงพอต่อประชาชน และมีร้านค้าบางแห่งกักตุนหรือโก่งราคาหน้ากากอนามัย ส่งผลกระทบต่อประชาชนเป็นอย่างมาก จึงมีการกำหนดให้หน้ากากอนามัยเป็นสินค้าควบคุม ตามประกาศคณะกรรมการกลางว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ ฉบับที่ 1 พ.ศ.2563

หากผู้ใดกักตุน หรือ โก่งราคาหน้ากากอนามัย ซึ่งเป็นสินค้าควบคุม ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 7 ปี หรือปรับไม่เกิน 140,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ตาม ม. 29, 30 และ 41 แห่ง พระราชบัญญัติว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ พ.ศ.2542

และเมื่อท่านพบเห็นการการกักตุน หรือโก่งราคาหน้ากากอนามัย หรือการปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรมตามกฎหมาย สามารถร้องเรียนได้ที่สายด่วน 1569

2 thoughts on “กักตุน โก่งราคาหน้ากากอนามัย มีโทษ

 • 09/03/2020 at 16:11 น.
  Permalink

  ควบคุมการผลิตที่โรงงาน โดยส่งเจ้าหน้าที่ไปคุน กรมการค้าภายใน ต้องส่งเจ้าหน้าที่ไป จากนั้น ต้องแจ้งว่า ใน 1 วัน โรงงานแต่ละแห่งผลิตได้ กี่ชิ้น รัฐบาลต้องปันไปตามที่ต่างๆ แล้วขายเองโดยตรง จากนั้นนำเงินไปให้โรงงาน ตามราคาที่เขาขายปกติ สำคัญสุดคือ ต้องโปร่งใส ให้ชาวบ้านตรวจได้ว่าไปไหน เท่าไหร่ แค่นี้ก็ไม่ขาดแล้ว หน่ากาก

  Reply
 • 09/03/2020 at 16:14 น.
  Permalink

  โรงพยาบาลแต่ละแห่งขาดแคลนขนาดนี้ หน่วยงานราชการทำอะไรกัน หมอ บุคลากรทางการแพทย์จะตายกันหมดแล้ว

  Reply

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *